Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ cơm Inox Công Nghiệp hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ cơm Inox Công Nghiệp hiệu quả

Hiện nay, tủ cơm inox không những chỉ sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, khu bếp tập thể lớn mà đã được đưa vào sử dụng ở các quán ăn gia đình, quán ăn văn phòng. Điều này cho chúng ta thấy được vai trò càng ngày càng quan trọng của tủ cơm inox khu bếp trong ẩm thực.

Như thế thì cách sử dụng và bảo quản tủ cơm ngày nay càng ngày càng phải được tìm hiểu nhiều hơn. Để giúp quí vị hiểu rõ hơn những thắc mắc về cách sử dụng bảo quản Inox Vạn Phát chia sẻ nội dung dưới đây nhé.

Tủ hấp cơm Inox Công nghiệp

 

Những điều lưu ý khi sử dụng tủ cơm Inox Công Nghiệp :

  • Muốn sử dụng tủ nấu cơm inox Công Nghiệp, trước hết chúng ta phải lắp đặt cố định tủ ở một vị trí, sau đó tiến hành đấu đường dây cấp nước, lắp đường ống cung cấp nhiên liệu.
  • Chuẩn bị một lượng gạo phù hợp, sau đó đêm đi vo sạch, để cho ráo nước, cho vào khay nấu. Quan trọng không được nén gạo quá chặt, điều này sẽ khiến cho gạo không thể chín đều. Đối với thực phẩm, dàn đều trong khay, tránh hiện tượng chất đống trong khay nấu.
  • Thực hiện xong bước trên, ta cho các khay vào các vị trí cố định thiết kế ở bên trong tủ, rồi đóng tủ lại chốt cài.
  • Kiểm tra lại lần cuối, đảm bảo rằng tủ đã được đóng kín và van đường cấp nước cho tủ đã được mở. Sau đó, bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian đã được lập trình sẵn.
  • Lúc này thì trong tủ các thiết bị bắt đầu làm việc, buồng đốt đã bắt đầu hoạt động, nước được đun sôi, tỏa hơi đều khắp tủ để làm chín gạo và thực phẩm. Chú ý oan toàn trong lúc sử dụng và đảm bảo được thực phẩm và cơm chín đều, trong lúc tủ đang hoạt động không được dừng đột ngột, không sờ vào thành tủ để không bị bỏng do nhiệt lượng tủ tỏa ra.
  • Sau khi kết thúc quá trình nấu, chúng ta tắt nguồn cung cấp năng lượng trước khi mở tủ ra, trong lúc mở ra không nên đứng về phía cửa mở, tránh hiện tượng hơi nóng tỏa ra gây bỏng rát.

Tủ hấp cơm Inox Công nghiệp

Bảo quản Tủ Cơm Inox Công Nghiệp như thế nào mới đúng?

  • Sau quá trình nấu cơm, chúng ta nên kiểm tra lại tủ cơm, xem có hiện tượng rơi rớt hay còn sót lại của cơm và thực phẩm trong tủ. Tiến hành dọn dẹp sạch sẽ, tránh hiện tượng sót để không gây mất vệ sinh và độ an toàn của thực phẩm trong quá trình sử dụng.
  • Không sử dụng miếng cọ cứng để vệ sinh tủ nấu cơm cũng như các thiết bị inox khác tránh bị trầy xước bề mặt inox sẽ làm mất độ sáng bóng và thẩm mỹ của thiết bị. Lý do là các viết bẩn bên trong và bên ngoài tủ nấu cơm thống thường không bám quá chặt vào thành tủ và các khay cơm nên chỉ cần sử dụng dẻ mềm lâu nhẹ vào vết bẩn trên bề mặt tủ, làm như vậy tủ hấp cơm.
  • Nên đặt tủ cơm inox công nghiệp ở những nơi thoáng mát, tránh đặt ở những nơi có độ ẩm cao.
  • Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng tủ nấu cơm inox, để có thể kịp thời khắc phục các sự cố nếu xảy ra liên quan đến tủ và giúp cho tủ inox công nghiệp có thể hoạt động tốt nhất và mang lại cho bạn những giá trị kinh tế cao.

Tủ hấp cơm Inox Công nghiệp

Trên đây là những gì Inox Vạn Phát muốn gửi đến quí vị khách hàng, mong quí vị sử dụng tủ hấp cơm lâu bền nhất.

Ngoài ra, Khi có nhu cầu tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, kệ inox công nghiệp, thiết bị inox các khu bếp ăn tập thể và gia công thiết bị inox theo yêu cầu cũng như cần hỗ trợ thêm về các thiết bị bếp âu công nghiệp, Quý khách hãy liên hệ với Công ty để được tư vấn cũng như hỗ trợ mọi thắc mắt của Quý khách hàng một cách nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Liên hệ ngay với Inox Vạn Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SX TM DV INOX VẠN PHÁT

Trụ sở: 17/15 Đường Ụ Ghe, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Email: bepvanphat@gmail.com
Tel: (028)66.84.3990 - 0988 312 454
Website: https://inoxvanphat.com

0988312454
0988312454

0988312454