CÁCH THIẾT KẾ MỘT HỆ THỐNG BẾP CÔNG NGHIỆP

Những điều cần tìm hiểu trước khi thiết kế một hệ thống thiết bị bếp công nghiệp

Việc lựa chọn và mua thiết bị inox nhà bếp công nghiệp phù hợp là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Tùy thuộc vào định hướng phát triển và yêu cầu công việc mỗi nhà hàng sẽ có danh sách thiết bị nhà bếp riêng. ngoài những thiết bị như xoong, tủ đông, tủ mát, bàn inox, chậu rửa, xe đẩy...bạn có thể chọn bếp Á, tủ cơm..cho những nhà hàng chuyên món Á hay lò nướng BBQ, bếp chiên, nhúng...cho nhà hàng chuyên món Âu

Bếp Công Nghiệp

Một hệ thống bếp công nghiệp đúng tiêu chuẩn cần thiết kế và lựa chọn rất nhiều.

Bếp Công Nghiệp

Các yêu cầu chung:

  • Làm thế nào để tiết kiệm chi phí.
  • Rút ngắn thời gian thời gian thi công.
  • Sử dụng được hết mức không gian có thể.
  • Cách thiết kế hệ thống bếp công nghiệp nào phù hợp với tình hình tài chính cũng như cơ sở hạ tầng của khu bếp.
  • Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Những lưu ý quan trọng giúp cho quá trình thiết kế bếp ăn công nghiệp diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bếp Công Nghiệp

Lựa chọn một số thiết bị bếp công nghiệp phù hợp:

Bạn cần phải biết trên thị trường hiện nay có những loại bếp công nghiệp nào đang được ưa chuộng, việc lựa chọn bếp chính xác giúp chúng ta yên tâm về sản phẩm tạo nên uy tín và tăng tính chuyên nghiệp trong công việc.

Như chúng ta đã biết, món ăn và sự chuyên nghiệp là thứ tạo nên thương hiệu nếu chân du khách, vậy nên căn bếp chính là một công cụ hổ trợ đắc lực cho các đầu bếp. Để lựa chọn những thiết bị bếp công nghiệp như mong muốn bạn có thể đến với chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp những thiết bị bếp công nghiệp các loại và đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn.

Hệ thống thông gió của bếp ăn công nghiệp:

Việc thiết kế hệ thống chụp hút khói công nghiệp thoáng khí giúp làm khô thoáng khu bếp mang lại bầu không khí trong sạch đảm bảo vệ sinh không khí và đêm lại sự an toàn cho các đầu bếp khi làm việc.
Để đáp ứng được nhu cầu ăn uống của khách hàng thì các bếp ăn công nghiệp hầu như phải hoạt động liên tục, việc đun nấu trong một thời gian dài dể khiến không gian bếp trở nên bí bách và gột ngạt gây ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng phục vụ, vì vậy hệ thống thông gió-thoán khí cần được thiết kế và lắp đặt một cách hợp lý.

Bếp Công Nghiệp

Việc lựa chọn và sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy hút mùi khói bếp , hệ thống ống thoát khói công nghiệp và khử mùi..sẽ mang lại hiệu quả cao.

Thiết kế hệ thống bếp theo quy trình phục vụ: 

Quá trình làm việc trong bếp công nghiệp diển ra theo dây chuyền, mỗi khu vực sẽ,mỗi người sẽ có một  nhiệm vụ chuyên môn riêng biệt nhưng cần phải có sự phối hợp hài hào và ăn ý với nhau. Do đó khi thiết kế chúng ta cần đảm bảo thuận tiện cho tất cả các  quá trình từ khâu sơ chế thực phẩm đến khâu phục vụ khách hàng.Khu vực để dụng cụ đun nấu và sơ chế cần phải thuận tiện và vừa tầm mắt của người sử dụng.

Bếp Công Nghiệp

Không gian khu bếp: 

Sử dụng không gian bếp hợp lý giúp ta tiết kiệm được không gian và sắp xếp không gian vừa thuận tiện cho khu bếp thông thoáng vừa tạo được mỹ quan cho du khách thư giản.

Không gian bếp cần phải có sự sắp xếp một cách hợp lý, cân đối giữa khu vực chế biến và khu vực phục vụ khách hàng sẽ tạo nên sự  khoa học và tính chuyên nghiệp cho tổng thể nhà hàng, khách sạn...với những nhà hàng chúng ta có ưa thế về chiều cao không gian hoặc có nhiều tầng thì hệ thống bếp chúng ta có thể bố trí ở một tầng riêng biệt với khu phục vụ bàn.Ngược lại với những đơn vị mà chúng ta có phần hạn chế về không gian thì khu vực bếp cần được bố trí một cách hợp lý  để vừa đảm bảo được tính khoa học cho không gian, vừa thuận tiện cho khu vực pha chế, nấu nướng. và chú ý được tính thẩm mỹ.

Bếp Công Nghiệp

Ánh sáng trong hệ thống bếp công nghiệp:
Trên thực tế ánh sáng trong khu bếp ảnh hưởng trực tiếp đến cảm hứng nấu ăn, màu sắc của món ăn và khẩu vị của người ăn... ánh sáng góp phần không nhỏ vào tính tiện nghi cũng như thẩm mỹ chung của nhà hàng khách sạn.

Tư vấn thiết kế thiết bị bếp inox công nghiệp

Qua đây Inox Vạn Phát mong rằng sẽ mang lại cho Quý khách hàng những cái nhìn sơ lược về các thiết bị inox cũng như mô hình của một hệ thống bếp công nghiệp theo nguyên tắc một chiều.

Ngoài ra, Khi có nhu cầu tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, kệ inox công nghiệp, thiết bị inox các khu bếp ăn tập thể và gia công thiết bị inox theo yêu cầu cũng như cần hỗ trợ thêm về các thiết bị bếp âu công nghiệp, Quý khách hãy liên hệ với Công ty để được tư vấn cũng như hỗ trợ mọi thắc mắt của Quý khách hàng một cách nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Liên hệ ngay với Inox Vạn Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SX TM DV INOX VẠN PHÁT

Trụ sở: 17/15 Đường Ụ Ghe, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Email: bepvanphat@gmail.com
Tel: (028)66.84.3990 - 0988 312 454
Website: https://inoxvanphat.com

0988312454
0988312454

0988312454