Các tiêu chuẩn dành cho mặt bằng kinh doanh nhà hàng ẩm thực

Các tiêu chuẩn dành cho mặt bằng kinh doanh nhà hàng ẩm thực

Kinh doanh nhà hàng đang là một trong những lựa chọn khởi nghiệp "hot" nhất hiện nay, đặc biệt khi phục vụ các món Âu, món được biệt của Á đông... đang nổi lên như những "hiện tượng" kinh doanh thành công trong lĩnh vực này.

Trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, địa điểm đóng vai trò quan trọng không thua gì kinh doanh địa ốc. Chọn địa điểm sai là xem như tự kết liễu doanh nghiệp mình. Vì kinh doanh ẩm thực gắn với nhu cầu thiết yếu hàng ngày, nhiều doanh nghiệp có khuynh hướng phải chọn mặt bằng kinh doanh là mặt tiền, khu dân cư đông đúc hoặc cao ốc văn phòng…. Chính vì thế, việc cân nhắc và lựa chọn một cách thận trọng trong việc thuê mặt bằng để mở các quán ăn, nhà hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư.

Vậy chúng ta cần làm gì, có tiêu chí như thế nào để chọn đúng một mặt bằng phù hợp với cách kinh doanh của mình. Dưới đây Inox Vạn Phát xin chia sẻ để các bạn có thể hiểu rõ thêm về vấn đề này.

Chọn địa điểm phù hợp

Khách hàng hiện nay xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội với trình độ văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, không có một nhà hàng nào đủ sức hấp dẫn tất cả mọi người, cho nên hãy chỉ nhắm vào 5 hay 10% thị trường và phục vụ tốt, đó cũng đã là thành công. Vì vậy bạn cần xác định mục tiêu đối tượng mà mình muốn nhắm đến.

Tùy thuộc vào khách hàng mục tiêu, bạn chọn mặt bằng phù hợp với mình. Ví dụ bạn hướng đến là nhân viên văn phòng, khu dân cư, trường học thì mặt bằng nhà hàng ăn uống của bạn cần phải gần với khu có nhiều tòa nhà văn phòng, các trường học, các khu dân cư hoặc đối diện với chúng, điều kiện là bạn phải đảm bảo việc đi lại diễn ra dễ dàng...

Không gian ẩm thực

Bố trí không gian và thiết kế nội thất nhà hàng

Đầu tiên là sự tiện lợi, bạn không cần quá rộng, nhưng bạn phải có đủ không gian để đậu xe, mặt tiền thì phải tọa lạc ở vị trí dễ thu hút tầm nhìn nhất của khách.

Một không gian nhà hàng tiêu chuẩn không thể bỏ qua 3 yếu tố chính: Phong cách – ấm cúng – tiện dụng. Nếu bạn tạo được một không gian vì khách hàng nhiều nhất thì đó là phương án thiết kế tốt nhất cho bạn. Bên cạnh đó không gian bên trong của nơi kinh doanh mặt hàng ăn uống cũng cần chú trọng gu thẩm mỹ, phong cách riêng, cá tính của Quán.

Không gian ẩm thực

Những yếu tố khác của mặt bằng

Trước khi kí hợp đồng bạn cần phải tìm hiểu nơi mình thuê có bị tranh chấp hay không, mật độ lưu lượng qua lại ra sao, các vấn đề an toàn tại khu vực có được đảm bảo...

Kí kết hợp đồng

Hãy bắt đầu với hợp đồng thuê 1 năm hoặc nhiều nhất là 2 năm. Nếu ký hợp đồng dài hạn hơn, bạn có thể dễ rơi vào tình trạng phải gặp luật sư hay đứng trước pháp luật cùng chủ nhà nếu nhà hàng của bạn làm ăn không thuận lợi và không thể trả tiếp tiền thuê nhà.Trong hợp đồng của mình và chủ nhà cần có những điều kiện rõ ràng như : thời gian thuê là bao lâu? Diện tích mặt bằng mà bạn muốn thuê ra sao? Giá thuê như thế nào, bao lâu tăng giá một lần? Nếu tăng thì sẽ giới hạn là bao nhiêu phần trăm? Nếu đòi lại mặt bằng trước kì hạn thì thì phải đền bù thiệt hại như ra sao? …

Các quy định kinh doanh tại địa phương

Bạn kinh doanh như thế nào cũng nằm trong sự cho phép của chính quyền. Nên chủ đầu tư cần phải nắm rõ những quy định pháp luật, các nguyên tắc và yêu cầu kinh doanh tại  khu vực để tránh việc vi phạm làm ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của mình, ví dụ như: không đậu xe dưới lòng đường, hình thức quảng cáo, mức độ quảng cáo, …

Những điều trên đã cho chúng ta thấy thuê mặt bằng không dễ dàng chút nào, có rất nhiều điều phải quan tâm, cũng như lưu ý để ta có thể thành công trên con đường mình đã chọn. Đó cũng là những chia sẽ mà Inox Vạn Phát muốn gửi đến quí khách hàng, các bạn có thể tham khảo và lựu chọn cho mình một hướng đi phù hợp.

Ngoài ra, khi có nhu cầu tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị inox bếp công nghiệpbếp á nhà hàngthiết bị quầy bar cà phê, thiết bị inox các khu bếp ăn tập thể và gia công thiết bị inox theo yêu cầu cũng như cần hỗ trợ thêm về mô hình bếp công nghiệp một chiều, Quý khách hãy liên hệ với Công ty để được tư vấn cũng như hỗ trợ mọi thắc mắt của Quý khách hàng một cách nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Liên hệ ngay với Inox Vạn Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SX TM DV INOX VẠN PHÁT

Trụ sở: 17/15 Đường Ụ Ghe, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Email: bepvanphat@gmail.com
Tel: (028)66.84.3990 - 0988 312 454
Website: https://inoxvanphat.com

0988312454
0988312454

0988312454