Thiết kế bếp nhà hàng mở theo xu hướng hiện đại

Xu hướng thiết kế không gian bếp mở trong nhà hàng hiện đại

 
 
Nhà bếp luôn là nơi được quan tâm nhiều vì bếp là khu vực để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của thực khách khi đến với nhà hàng. Trước đây, các nhà hàng thường chú trọng đến các mô hình khép kín và cách biệt với khách hàng theo hình thức truyền thống. Nhưng hiện nay, nhiều khu bếp nhà hàng đã thây đổi theo một số mô hình thiết kế mới, theo xu hướng hiện đại, nhiều nhà hàng đã áp dụng mô hình không gian bếp mở cho nhà hàng.
 
 
Thiết kế bếp nhà hàng
 

Xu hướng thiết kế không gian bếp mở trong nhà hàng hiện đại

 
- Bếp mở là một thiết kế nhằm tạo sự liên kết, gần gũi hơn giữa đầu bếp với khách hàng, thực khách sẽ tận mắt nhìn thấy quá trình chế biến những món ăn của người đầu bếp.
 

Hệ thống bếp mở hiện đại

  • - Thực tế hiện nay đã cho thấy, mô hình bếp mở nó làm cho thực khách cảm thấy tò mò, thú vị và hấp dẫn hơn, không những thế mà nó còn kích thích vị giác và cảm giác “thèm ăn” cho thực khách, giúp thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.
  • - Bếp mở thích hợp để chế biến tất cả các món như chiên, xào, rán, nướng,….
  • - Một số nhà hàng có không gian hơi chật hẹp thì thiết kế bếp mở là cách lựa chọn tối ưu nhất, nó làm cho không gian thoáng hơn, cảm giác như rộng rãi hơn.

Sơ đồ bếp nhà hàng

 

Những lưu ý khi thiết kế không gian bếp mở cho nhà hàng: 

 
Tất cả dụng cụ, thiết bị dùng để sử dụng nấu nướng trong không gian bếp mở thì cần phải được bảo quản hợp vệ sinh. Nếu một căn bếp không được gọn gàng, không hợp vệ sinh thì chẳng có thực khách nào muốn đến.

 
Tuy nhiên, không gian bếp mở thì phải có sự đầu tư hơn như cần có thêm hệ thống chụp hút khói công nghiệp, hệ thống thông gió và hệ thống quầy bar. Nhưng cũng cần chú ý hơn đến lượng nhiệt tỏa ra trong không gian bếp để tránh gây ảnh hưởng đến việc dùng bữa của thực khách.
 
 
Mô hình bếp nhà hàng mở
 

Thiết kế bếp mở thường phổ biến trong các nhà hàng phong cách Nhật Bản.

 
  - Tránh việc phô bày tất cả quá trình chế biến món ăn. Và để thực hiện các quy trình sơ chế, nấu nướng,……hợp vệ sinh thì nên được thực hiện tách biệt nhau. Khi chế biến nước chấm, sốt hay món hầm, ninh nên làm trong không gian riêng hoặc chuẩn bị sẵn trước. Khi bắt đầu chế biến các món chính thì chỉ nên thực hiện cắt, thái, xào, nấu… để tăng điểm, gây sự chú ý với thực khách.
 
Nhưng quan trọng hơn là mỗi nhà hàng sẽ có điểm đặc biệt riêng của từng món ăn, công thức chế biến độc quyền dành cho nhà hàng, nên đây cũng là điều mà bạn muốn giữ riêng nhà hàng của mình.
- Để gây sự chú ý cho thực khách vào quá trình chế biến của đầu bếp. Thì khi trang trí khu vực bếp thì nên sử dụng những gam màu đơn sắc, nhẹ; tránh sử dụng các màu sặc sở, rườm rà không cần thiết.
 
Những thông tin trên hy vọng giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về mô hình thiết kế không gian bếp mở trong nhà hàng. Để có được gian bếp như ý muốn, hãy tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm.
 
Nhà thầu uy tín chuyên cung cấp thiết bị inox công nghiệp
 
Ngoài ra, khi có nhu cầu tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, thiết bị inox các khu bếp ăn tập thể và gia công thiết bị inox theo yêu cầu cũng như cần hỗ trợ thêm về các thiết bị bếp á công nghiệp, Quý khách hãy liên hệ với Công ty để được tư vấn cũng như hỗ trợ mọi thắc mắt của Quý khách hàng một cách nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm nhất.
 
 
Liên hệ ngay với Inox Vạn Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất.
 
CÔNG TY TNHH SX TM DV INOX VẠN PHÁT
 
- Trụ sở: 15/17 Đường Ụ Ghe, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
- Email: bepvanphat@gmail.com
- Tel: (028) 66.84.3990
- Kỹ thuật - Kinh doanh:
   Mr. Công: 0988 312 454
0988 312 454