Sử dụng tủ nấu cơm gas an toàn và đúng cách

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp an toàn và đúng cách 

 
 
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tủ hấp cơm inox công nghiệp điện có, gas có, tủ nấu cơm gas công nghiệp,…nhưng với loại nồi cơm điện, gas nó chủ yếu để dùng cho các căn bếp gia đình hay những quán ăn nhỏ còn đối với những nhà hàng hay khách sạn lớn, bếp ăn công nghiệp thì nó quá nhỏ để đáp ứng nhu cầu cho người dùng.
 
Gia công tủ hấp cơm inox
 
 

Ứng dụng rộng rãi của thiết bị

 
Vì vậy, đối với những nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp… thường phải chọn những loại nồi, tủ mà có thể đáp ứng nấu hàng trăm suất cơm trong thời gian nhanh nhất. Nên hiện tại loại tủ nấu cơm gas công nghiệp đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công  nghiệp,….
 
Bên cạnh những ưu điểm nói trên của tủ cơm gas công nghiệp thì cũng phải nói đến cách sử dụng loại tủ nấu cơm gas này là nó hơi phức tạp hơn những loại khác. Vì vậy, để biết cách sử dụng và làm sao an toàn cho người sử dụng tủ nấu cơm gas, thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ nấu cơm gas tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 

Quy trình sử dụng tủ nấu cơm an toàn

 

- Chuẩn bị những bước sau trước khi đưa vào hoạt động:

 
  • + Chi gạo vào từng khay của tủ, mỗi khay cho khoảng 0-4 kg/khay tuỳ loại gạo.
  • + Khi gạo đã cho đều vào các khay thì cho nước vào tủ nấu cơm (nước đủ khi phao thăng bằng).
  • + Kiểm tra nguồn cấp nước đã đầy đủ hay chưa, tránh trường hợp không có nước dẫn đến cháy hệ thống trong khu bếp công nghiệp (lỗi này không được bảo hành).
  • + Sau đó cho tất cả các khay vào tủ nấu và đóng cửa tủ nấu lại, các tay nắm cửa tủ phải được cài cho đúng quy cách sao cho cánh tủ khít lại. Lưu ý, phải cài đủ 2 tay.
  • + Bắt đầu bật gas tại bình, vặn nút hẹn giờ (vặn theo chiều kim đồng hồ, vặn thẳng xuống dưới là hẹn 60 phút).
 
Tủ nấu cơm công nghiệp
 
 
- Thời gian để nước sôi là khoảng 20 phút, đến lúc đó van xả hơi của tủ sẽ hoạt động.
- Sau 60 phút, cơm chín, hệ thống sẽ tự ngắt thì vặn khóa gas. Nhưng cần phải đợi thêm khoảng 60 giây nữa để cho hơi của tủ cơm gas thoát hết rồi mới mở tủ lấy cơm dùng.
- Trường hợp hấp cơm thì cũng làm tương tự như trên nhưng thời gian hấp thì tùy theo người nấu điều chỉnh. Thời gian mà tủ có thể giữ nóng cơm là khoảng 60 phút.
 

* Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm gas
 

  • 1. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng tủ nấu cơm gas.
  • 2. Phải kiểm tra kỹ, cẩn thận trước khi nấu; đảm bảo là tủ đã được khóa và đường cấp nước đã mở.
  • 3. Trong quá trình tủ hoạt động thì không được mở cửa tủ đột ngột, không sờ vào thành tủ, để tránh gây bỏng cho người sử dụng.
  • 4. Khi muốn lấy cơm, thực phẩm thì trước tiên phải tắt nguồn cấp điện và không đứng hướng về phía cửa mở để tránh bị bỏng do hơi nóng phả ra.

Inox Vạn Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị inox công nghiệp

 
Ngoài ra, khi có nhu cầu tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, thiết bị inox các khu bếp ăn tập thể và gia công thiết bị inox theo yêu cầu cũng như cần hỗ trợ thêm về các thiết bị thùng chứa đá inox công nghiệp, Quý khách hãy liên hệ với Công ty để được tư vấn cũng như hỗ trợ mọi thắc mắt của Quý khách hàng một cách nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm nhất.
 
 
Liên hệ ngay với Inox Vạn Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất.
 
CÔNG TY TNHH SX TM DV INOX VẠN PHÁT
 

- Trụ sở: 15/17 Đường Ụ Ghe, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

- Email: bepvanphat@gmail.com

- Tel: (028)66.84.3990

- Website: inoxvanphat.com

0988 312 454